Volvo XC90 thế hệ mới – Chao đảo giới nhà giàu tại Việt Nam

Thế giới đã trải qua cơn đại dịch ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và kinh tế toàn câù. Chính vì vậy, việc xây dựng một trái đất xanh – sạch – an toàn luôn là tiêu chí mà các nhà phát triển hướng tới. Volvo không chỉ dừng lại ở tiêu chí dòng xe an toàn nhất Thế giới mà còn khẳng định tên tuổi với những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường hàng đầu.

Tiếp nối sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô điện, Volvo tiếp tục lột xác chiếc Volvo XC90 2022 với một diện mạo hoàn toàn mới – trang bị hệ thống truyền động thuần điện ưu việt. Điều này khiến cho giới yêu công nghệ, các tín đồ yêu xe đẳng cấp khao khát đón chờ phiên bản Volvo XC90 bằng điện đầu tiên trên Thế giới.

1. Volvo XC90 2022 được trang bị công nghệ LiDAR Đẳng cấp

Công nghệ tự lái với các phương tiện giao thông ngày càng phát triển và cạnh tranh nhau bởi mức độ an toàn. Chính vì vậy mà việc trang bị và nâng cấp hệ thống lái tự động của các phương tiện giao thông vô cùng quan trọng, cần thiết trong thế giới hiện đại.

Hầu hết các thế hệ xe của Volvo XC90 đều có sẵn chế độ bán lái tự động, thế nhưng vẫn còn khá nhiều bất cập. Hệ thống tự lái của Volvo XC90 được đánh giá chỉ xử lý tốt trên một số đường cao tốc nhất định tại Mỹ.

Để khắc phục hoàn toàn nhược điểm và mang đến một tín đồ công nghệ xe sang với chế độ lái tự động hoàn hảo nhất, Volvo đã phối hợp với công ty công nghệ Luminar để cho ra đời công nghệ tự lái có tên LiDAR.

Công nghệ LiDAR sử dụng nguyên lý đo khoảng cách tới mục tiêu bằng chiếu tia laze và đo xung phản xạ bằng cảm biến thông minh. Cảm biến này được lắp đặt ở mái xe, khác hoàn toàn với cảm biến cũ.

Trang bị công nghệ Lidar trên XC90

Volvo XC90 thế hệ mới được update với công nghệ tự lái, hỗ trợ lái xe thông minh và hiện đại bậc nhất. Công nghệ này đã được Volvo thử nghiệm chặt chẽ trên các cung đường khác nhau để có một phiên bản hoàn hảo nhất.

Bên cạnh những tính năng hỗ trợ lái xe ưu việt trên, hệ thống lái xe tự động còn bảo vệ an toàn cho người trên xe trong nhiều tình huống cấp bách. Đây cũng là yếu tố hiện thực hóa mong muốn của Volvo khi hãng xe này tuyên bố sẽ không còn ai phải thiệt mạng trên chiếc xe của họ.

2. Phong cách xe sang, chuẩn hội nhà giàu

Thiết kế của Volvo XC90 thế hệ mới cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Vẫn mang phong cách sang trọng cổ điển – thiết kế âm hưởng Scandinavian đặc trưng từ xứ sở Bắc Âu, Volvo XC90 mới toát lên thần thái con nhà giàu đẳng cấp. Thiết kế

Volvo XC90 thế hệ tiếp theo sẽ dài hơn 5 mét (196,9 inch), theo báo cáo của Teknikensvarld . Để tham khảo, mô hình hiện tại có chiều dài 195 inch. Việc sử dụng các vật liệu nhẹ như nhôm và sợi carbon sẽ giúp trọng lượng của cơ thể của mẫu xe thế hệ tiếp theo được kiểm soát. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn về cấu hình chỗ ngồi: 1 + 2, 2 + 2, 2 + 3, 2 + 2 + 2, và 2 + 3 + 2.

Trong khoang cabin, hệ thống thông tin giải trí sử dụng hệ điều hành Android Automotive do Google phát triển đã khá quen thuộc với người dùng hệ điều hành Android trên thế giới. Từ những chi tiết nhỏ trong  thiết kế nội thất lẫn phong cách của XC90 đều được hứa hẹn sẽ nâng cấp tối ưu so với bản tiền nhiệm ra mắt cách đây 7 năm.

Khung gầm Volvo XC90 trang bị nhiều khả năng sử dụng loại SPA2 cải tiến từ SPA, loại đang dùng cho thế hệ hiện giờ, có khả năng hỗ trợ tối ưu hơn cho cấu hình mô tơ điện cả đơn lẫn đôi. Xe có khả năng vận hành dao động trong mức 600km cho mỗi lần sạc đầy.

Volvo Cars sẽ xây dựng hệ thống thông tin giải trí của XC90 thế hệ tiếp theo trên hệ điều hành Android Automotive, được gọi là hệ điều hành Android. Công ty bắt đầu sử dụng hệ thống thông tin giải trí dựa trên hệ điều hành Android vào năm 2019, bắt đầu với XC40 Recharge .

Cụm đồng hồ thông tin giải trí Volvo Recharge Concept buồng lái
Giống như Volvo XC90 thế hệ hiện tại, Volvo XC90 thế hệ tiếp theo sẽ có hệ thống thông tin giải trí chạy trên hệ điều hành Android Automotive của Google. Nguồn hình ảnh: Volvo Cars

Volvo XC90 2022 sẽ được sản xuất với các tính năng ngoạn mục và đi kèm với các hệ thống cơ bản. Một trong những hệ thống này là Hệ thống thông tin giải trí Android. Volvo Cars sẽ xây dựng hệ thống thông tin giải trí của XC90 thế hệ tiếp theo trong hệ điều hành Android Automotive, được gọi là hệ điều hành Android. Công ty Volvo bắt đầu sử dụng hệ thống thông tin giải trí dựa trên hệ điều hành Android vào năm 2019, bắt đầu với XC90 Recharge .

So với hệ thống thông tin giải trí của XC90 thế hệ hiện tại, trải nghiệm chạy trên nền tảng Android sẽ nhanh hơn, trực quan hơn và cung cấp nhiều kết nối hơn. Nó sẽ có các ứng dụng và dịch vụ của Google như Google Play, Google Maps và Trợ lý Google. Khách hàng có thể cá nhân hóa trải nghiệm trên ô tô của mình bằng cách sử dụng hàng trăm ứng dụng của Volvo Cars, Google hoặc các nhà phát triển bên thứ ba. Các bản cập nhật phần mềm OTA sẽ cho phép họ tiếp tục phát triển và cải thiện phương tiện của mình theo thời gian. Cũng mong đợi một cụm công cụ kỹ thuật số hoàn toàn mới, một cụm hoạt động hài hòa hơn với màn hình trung tâm.

3. Loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel

Quyết định từ bỏ động cơ diesel của Volvo bắt đầu với mẫu xe bán tải S60 mới vào năm 2018 khi thương hiệu Thụy Điển bắt đầu quá trình chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang xe hybrid và xe điện. Đến năm 2025, Volvo muốn 50% doanh số của mình là các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Phát biểu về mẫu SUV cỡ lớn mới, Hakan Samuelsson, Giám đốc điều hành Volvo cho biết: “Chiếc xe này [XC90 tiếp theo] sẽ hoàn toàn chạy bằng điện và được sản xuất tại Nam Carolina. Sử dụng SPA2 nó sẽ có chức năng như vậy sẽ cải thiện mọi quá trình phát triển sản phẩm. ”

Một trong những cải tiến cốt lõi của XC90 tiếp theo sẽ là hệ thống lái xe tự động sử dụng cảm biến, nắp ca-pô và camera thế hệ tiếp theo. một hệ thống kiểm soát hành trình rất tiên tiến, mà bạn có thể gọi là phi công trên đường cao tốc. “

Khi được hỏi liệu công nghệ như vậy sẽ tăng thêm bao nhiêu vào chi phí của XC90, Samuelsson nói thêm: “Bạn sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu cho một chức năng, một hệ thống lái tự động, có thể cho phép chiếc xe biến thành văn phòng? $ 10.000 hay $ 15.000? Đó là về giá trị của khách hàng. Bánh xe hợp kim đánh bóng có thể có giá 5.000 đô la vì vậy khoảng 10.000 đô la có lẽ không phải là không thực tế đối với một tính năng như vậy ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *